RISPOSTE A TUTTO
CHIEDI AD UN ESPERTO: FAI DOMANDE, OTTIENI RISPOSTE
(Il forum sul libero scambio di conoscenza)
                

Dau hieu cua benh tieu duong la gi

        RISPOSTE -> SCIENZE E MATEMATICA
william123
Novizio
Novizio
Dau hieu cua benh tieu duong la gi
Status: OFFLINE


Dấu hiệu của bệnh tiểu đường là ǵ?

Tiểu đường là 1 bệnh lư măn tính xảy ra khi khi lượng đường huyết trong máu quá cao, nguyên nhân chính là do cơ thể chúng ta không sản sinh ra đủ lượng insulin hay ngay cả khi được điều tiết rất tốt. Mặc dù chúng ta có thể dễ dàng nhận ra được 1 điều ǵ đó đang xảy ra trong cơ thể của ḿnh, nhưng cũng có 1 số người th́ ngược lại.

Xem thêm: 【Nên xem】Các hiện tượng nhận biết Bệnh Tiểu Đường

1. Dấu hiệu của bệnh tiểu đường đầu tiên phải nhắc đến đó là đi tiểu thường xuyên

Tương tự 1 số dấu hiệu khác của bệnh tiểu đường, dấu hiệu đặc trưng này xuất hiện là do lượng đường dư thừa đang lưu thông trong cơ thể của chúng ta. Theo 1 vị bác sĩ: khi lượng đường trong máu ở mức cao, cơ thể của chúng ta sẽ cố gắng đào thải chúng ra bên ngoài. Khi đi tiểu, nước cùng với đường sẽ được đào thải ra khỏi cơ thể, đó là lư do tại sao chúng ta thường xuyên đi tiểu.Cũng theo 1 vị bác sĩ khác, nếu chúng ta nhận thấy cơ thể ḿnh đột ngột tăng tần suất đi tiểu nhiều hơn lúc trước mà không biết rơ nguyên nhân, đặc biệt là trong 1 đêm thức dậy rất nhiều lần để đi tiểu, khi đó chúng ta phải t́m đến bác sĩ ngay để kịp thời phát hiện ra bệnh.

2. Hơi thở bị hôi cũng là 1 dấu hiệu bệnh tiểu đường mà ít được ai biết tới

Đây cũng là 1 kết quả từ việc mất nước với những người mắc bệnh tiểu đường. Bạn sẽ có cảm giác miệng sẽ bị khô lại, đây là 1 trong những nguyên nhân chủ yếu gây ra hôi miệng.

T́m hiểu thêm triệu chứng tiểu đường

Hơn thế nữa, khi lượng đường trong máu của chúng ta cao do mắc bệnh tiểu đường không thể chiểm soát được, khi đó cơ thể chúng ta cũng không thể sử dụng glucose để cung cấp nguồn năng lượng từ thức ăn của chúng ta, v́ vậy nó sẽ đốt cháy hết chất béo, từ đó sẽ tạo ra các chất được gọi là keytones.

3. Ngứa ngáy tay chân là dấu hiệu của bệnh tiểu đường mà chúng ta cũng cần chú ư đến

Sau 1 vài năm, bệnh tiểu đường sẽ làm ảnh hưởng đến cá dây hệ thần kinh và các mạch máu, lúc này sẽ làm giảm các thị giác ở các chi sẽ khiến chúng ta có cảm giác đau râm ran, có cảm giác bị kim châm hay bị tê. Gluocse sẽ làm giảm lưu lượng máu đến các dây thần kinh này để giữ cho chúng luôn khỏe mạnh và chính glucose đă phá hủy chúng.

4. Vết thương, vết bầm chậm phục hồi cũng là 1 dấu hiệu bệnh tiểu đường

Thần kinh giảm sự nhạy cảm cũng khiến cho chúng ta dễ bị thương hơn. Những vết bị thương, bị cắt, bị xước khó có thể phục hồi hơn, điều này cũng có thể là cơ thể của chúng ta dễ bị nhiễm bệnh hơn.Và 1 khi chúng ta bị thương, nếu bệnh tiểu đường không chiểm soát có thể sẽ khiến cho cơ thể của chúng ta khó lành hơn. Lượng đường trong máu cao cũng là môi trường tốt cho vi khuẩn phát triển. V́ bệnh tiểu đường thường đi cùng với bệnh huyết áp cao và cholesterol tăng cao, sự tích tụ những mảng bám cũng sẽ làm tắc nghẽn các mạch máu, làm cho lượng máu giảm cung cấp để chữa lành vết thương.

Bệnh tiểu đường cũng có thể làm suy yếu các tế bào tạo nên hệ miễn dịch của cơ thể. Theo 1 bác sĩ: khi lượng đường trong máu lên cao sẽ tŕ hoăn có chế của sự hồi phục của cơ thể chúng ta.

Tham khảo thêm: https://about.me/dauhieutieuduongnugioi

5. Dấu hiệu bệnh tiểu đường tiếp theo là giảm cân ngay cả khi chúng ta ăn nhiều hơn

Sụt cân không rơ nguyên nhân là do xuất phát từ nhiều yếu tố khác nhau, kể cả bệnh tiểu đường cũng vậy. Insuliin giúp cho cơ thể vận chuyển nguồn năng lượng, tức là chuyển lượng đường từ máu lên các tế bào.

Khi mà bị thiếu hụt insulin, cơ thể của chúng ta sẽ không vận chuyển đủ nguồn năng lượng vào các tế bào dù cho tất cả các đường đều chảy qua cơ thể của chúng ta. Khi đó cơ thể của chúng ta sẽ luôn có cảm giác đói.

Theo lời 1 bác sĩ: v́ chúng ta không hấp thụ đủ nguồn năng lượng từ đường nên cơ thể của chúng ta sẽ tự đốt cháy các chất béo và cơ bắp của chúng ta để bổ sung cho lượng năng lượng c̣n thiếu hụt đó. Từ đó sẽ dẫn đến việc bị giảm cân đáng kể.

6. Dấu hiệu của bệnh tiểu đường tiếp đến là thường xuyên cảm thấy mệt mỏi

Carbonhydrates là hợp chất bị cơ thể chúng ta phân hủy thành glucose, đây là nguồn năng lượng chính của cơ thể nhưng chúng lại không được hấp thụ khi chúng ta mắc phải bệnh tiểu đường. T́nh trạng mất nước cũng có thể hạ gục được cơ thể của chúng ta.

7. Đen vùng cổ và nách cũng được xem là 1 dấu hiệu bệnh tiểu đường

Xung quanh vùng da cổ và nách đen là do 1 dấu hiệu khá bất ngờ, khá phổ biến của chứng kháng thể insulin, đây là tiền thân của bệnh tiểu đường

Theo 1 vị bác sĩ: chúng ta thường thấy ở những người phụ nữ mắc triệu chứng buồng trứng đa năng sẽ xuất hiện hiện tượng kháng insulin, bởi làn da của những người này sẽ bị khô hơn do thiếu nước, và cũng do những vùng này thường sẽ dày hơn nên sẽ gặp nhiều cọ sát hơn.[/img]PER POTER SCRIVERE UN NUOVO MESSAGGIO BISOGNA REGISTRARSI
 RISPOSTE -> SCIENZE E MATEMATICA
   
Pagina 1 di 1
Mon May 25, 2020 4:54 pm