RISPOSTE A TUTTO
CHIEDI AD UN ESPERTO: FAI DOMANDE, OTTIENI RISPOSTE
(Il forum sul libero scambio di conoscenza)
                

Thuc trang vay tin chap bat dong san "nup bong" va

        RISPOSTE -> SCIENZE E MATEMATICA
davidthane
User
User
Thuc trang vay tin chap bat dong san "nup bong" va
Status: OFFLINE


Thực trạng vay tín chấp bất động sản “núp bóng” vay tín chấp tiêu dùng

Vay tín chấp là h́nh thức vay vốn vô cùng tiện lợi, đảm bảo vay tiền nhanh nhất mà không cần tài sản thế chấp. Không những thế, các gói vay tín chấp cũng rất đa dạng, phù hợp với mỗi loại nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào tính chất của từng gói vay mà điều chiện hồ sơ, giá trị số tiền vay, thời gian đáo hạn cũng khác nhau.

Hơn nữa, rủi ro liên quan đến từng gói tín dụng cũng khác nhau. Thế nhưng, khi nhắc tới vay tín chấp hiện nay, nhiều người đánh đồng toàn bộ mục đích thành vay tín chấp tiêu dùng. Điều này là vô cùng bất hợp lư, từ đó dẫn đến những hệ lụy không đáng có, ảnh hưởng đến toàn bộ thị trường ní chung. Vậy, lư do nằm ở đâu?

Bạn có thể thêm thêm thông tin tại: LINK VISIBILE SOLO AGLI UTENTI REGISTRATI


Vay tín chấp giải quyết nhu cầu tài chính kịp thời, nhanh chóng

Vay tín chấp bất động sản khác ǵ với vay tín chấp tiêu dùng?

Thực ra, lằn ranh để phân biệt hai loại vay tín chấp này rất mong manh. Nôm na, vay tín chấp tiêu dùng là h́nh thức vay vốn giải quyết nhu cầu mua sắm nói chung của khách hàng, không chia tách cụ thể nhu cầu mua sắm phục vụ cá nhân, gia đ́nh hay để đầu tư, kinh doanh. Trong khi đó, vay tín chấp bất động sản là h́nh thức vay vốn để khách hàng mua bất động sản để đầu tư.

Mức độ rủi ro của hai h́nh thức này cũng rất khác nhau. Giá trị khoản vay đối với việc vay tín chấp tiêu dùng thường thấp hơn so với vay tín chấp bất động sản, v́ vậy, rủi ro đối với việc cho vay mua bất động sản sẽ cao hơn cho vay tiêu dùng. Thời gian xét duyệt khoản vay và điều chiện xét duyệt của vay tín chấp bất động sản cũng phức tạp hơn vay tín chấp tiêu dùng.

Với những ngân hàng triển khai các kênh Vay tín chấp ngân hàng lăi suất cực thấp uy tín hàng đầu
cũng sẽ thận trọng hơn với hồ sơ đề nghị vay tín chấp bất động sản.

Thực trạng vay tín chấp bất động sản “núp bóng” vay tín chấp tiêu dùng.

Hiện nay, mặc dù Ngân hàng Nhà nước đă cảnh báo, nhưng vẫn xảy ra t́nh trạng vay tín chấp bất động sản “núp bóng” vay tín chấp tiêu dùng. Rất nhiều khách hàng gửi hồ sơ đề nghị khoản vay với mục đích là vay tín chấp để mua nhà và sửa nhà.

Thế nhưng khi nhận được khoản vay thực tế th́ lại đem đi đầu tư bất động sản. Điều này sẽ gây ra nhiều bất lợi cho phía ngân hàng, khi nhập nhằng về rủi ro các khoản vay, khiến ngân hàng không thể quản lư hết các t́nh huống có thể xảy ra.

Nhiều chuyên gia cho rằng, nên đưa vay tín chấp để mua nhà, sửa nhà vào một mảng của vay tín chấp bất động sản. Giá trị khoản vay là điều có thể thương lượng. Do vậy, sự chênh lệch về giá trị khoản vay là điều không cần quá lưu tâm. Nó sẽ giúp ngân hàng chiểm soát rủi ro chặt chẽ hơn.

Khía cạnh khác liên quan đến thị trường bất động sản nói riêng, kênh huy động vốn từ ngân hàng không phải là kênh huy động bền vững. Ngân hàng thường không có vốn dài hạn, tất cả các ḍng vốn cho vay đều là các ḍng vốn ngắn hạn. Nói cách khác, nếu vay tín chấp bất động sản từ ngân hàng nghĩa là ngân hàng đang lấy vốn ngắn hạn đem đi cho vay dài hạn.

Do đó, h́nh thức này xét riêng thị trường bất động sản không phải là lựa chọn tối ưu. V́ thế, thực trạng vay tín chấp bất động sản “núp bóng” vay tiêu dùng càng khiến t́nh h́nh thị trường chung thêm bấp bênh và khó chiểm soát.Vay tín chấp tiêu dùng

Các ngân hàng sẽ có chính sách ưu đăi nếu khách hàng vay tín chấp với mục đích là để mua nhà ở, sửa nhà ở thật.

Nghe th́ có vẻ chuyện như đùa, thế nhưng, khi có hồ sơ đề nghị vay tín chấp mua nhà, sửa nhà, nhân viên ngân hàng thường hỏi rất cặn kẽ khách hàng của ḿnh để đảm bảo chắc chắn mục đích sử dụng khoản vay. Đối với khách hàng, khi nhu cầu tài chính quá cấp thiết, họ sẽ t́m đến các
Vay tín chấp ngân hàng thủ tục đơn giản nhất, thậm chí chấp nhận kê khai sai mục đích khoản vay.

Do đó, các ngân hàng buộc phải có biện pháp nhằm hạn chế tối đa trường hợp đó xảy ra, nhằm đảm bảo rủi ro tín dụng trong tầm chiểm soát. Techcombank áp dụng mức lăi suất ưu đăi là 6,69% trên năm ưu đăi trong 12 tháng cho khách hàng vay tiền mua nhà thật.

PVcombank triển khai gói vay vốn nhà ở với 7,49% trên năm trong 6 tháng đầu, 8,8% trên năm trong 12 tháng tiếp theo, thời gian vay tối đa lên đến 20 năm. NCB công bố mức lăi suất 9,5% trên năm kéo dài đến 24 tháng đầu cho khách hàng sử dụng vốn vay mua nhà như đúng cam kết.

Như vậy, nếu đang có nhu cầu vay tín chấp để mua nhà ở, sửa nhà, bạn phải cân nhắc thật kỹ lưỡng. Tương tự, nếu muốn xoay vốn đầu tư bất động sản, hăy cố gắng thử t́m hiểu các kênh huy động vốn khác ngoài ngân hàng. Để đảm bảo rủi ro của tất cả các kênh huy động vốn của bạn ở mức thấp nhất, nên là người tiêu dùng khôn ngoan, bạn nhé!

Nguồn : http://zoloti-vorota.kiev.ua/forum/welcome-mat/27059-thuc-trang-vay-tin-chap-bat-dong-san-nup-bongPER POTER SCRIVERE UN NUOVO MESSAGGIO BISOGNA REGISTRARSI
 RISPOSTE -> SCIENZE E MATEMATICA
   
Pagina 1 di 1
Mon Sep 21, 2020 6:49 pm